Pháp Chân Thật - Kim Cang Thừa


GAMPOPA

OSHO

Trungpa

NAROPA

Mahamudra

Kalachakra

Kalachakra II

GiáoLư DaKini

Giáo Lư Bardo

Bồ Tát Hạnh

Tâm Ánh Sáng

TánhGiácLộToànThân

Trí Huệ ThẩmThấu

Con Mắt Băo

Sùng Kính Thầy

Các Vị Chân Sư 

Phô Diễn Tự Tánh

Nh́n Bạn Như Là

Bài Học Yêu Thương

ChuKỳ Ngày-Đêm

Mỗi Ngày

Nói Về Tỉnh Thức

Nỗi Sợ Hăi Căn Để

Những Chữ Vàng

Thực Hành Thế Nào

Tâm Vượt Khỏi
Tử Thần

Thượng Đế
Tại Đây

Giải Thoát
Tự
Nhiên

PHẬT TÂM

Hoang Sơ
Bừng Tỉnh

Dhammapada

Trung Đạo

Nhẹ Nhàng Hướng Về Sự Tỉnh Thức

Những PhụNữ
Trí Huệ

Một Phút Hài Hước

Một Phút Minh Triết

Tử Thư Tây Tạng

Đại Tâm Thức Nghĩ Ngơi

Lối vào Thực Tại

Con Đường TỉnhThức

Chod Mahamudra

Kho Tàng Tâm

Như Một Chúc Thư

Viên Ngọc Như Ư

Luyện Tâm 7 Điểm

Đại Toàn Thiện

Những lời Khai Thị

Lời chân Lư

m Trượng Phu

Sự Tỉnh Thức

Như Một Giấc Mộng

Như Trời - Như Biển

Con Đường Tỉnh Lặng

 Góp Nhặt

Ḷng Bi Bao La

Nghi thức

MOTHER THÉRÉSA

HERUKA VAJRASATTVA

Kim Cang Giới

KỳNguyệnHươngLinh

Cây Giác Ngộ *

Thực Hành
PHẬT PHÁP

 Thơ Văn Mây Trắng

PHẬT GIÁO *

Truyện Ngắn Trên Mạng *

Mục Tham Khảo


Mục Tản Mạn *


Link Liên kết
Thai Cực Quyền


Ḥm Thư Lưu Trữ


Dấu * chỉ đề tài mới & đang

 
    Padmasham  
 
 


Kỳ Nguyện Hương Linh 

 
 
 

   

NAM  MÔ  BỔN  SƯ  THÍCH  CA  MÂU  NI  PHẬT

ÁN  BỘ  BỘ  ĐẾ  RỊ  DÀ  RỊ  ĐA  RỊ  ĐÁT  ĐA  NGA  ĐA  DA

( 3 lần )

Nầy Chư Hương linh ! ;

Mọi sự đều vô thường . Tất cả rồi sẽ phải chết . Chúng ta đều đă hiểu như thế . Vạn vật giai không , vật thể h́nh hài đều nhờ tứ đại ḥa hợp mà thành . Khi hết duyên ḥa hợp . Tất nhiên phải hoàn trả về không . Thế nên , tham đắm làm chi , luyến ái mà làm ǵ tấm thân giả hợp .

Chư hương linh ! ;

Hăy tỉnh thức . Chư Hương linh để nhận rơ bản thể ánh sáng . Ngày hôm nay hăy quay về nương tựa vào ánh sáng từ bi và hoan hỉ của chư Phật ; để không c̣n trôi vào ṿng sinh tử , tử sinh và ĺa bỏ trần cấu . Tất cả hăy hoàn trả về không tánh bản chất của vô thường . Cái ǵ của tứ đại hăy hoàn trả về tứ đại .

Chư Hương linh ! ;

Ngay giờ đây hăy lắng nghe lời kỳ nguyện này ;để phá bỏ si mê và tham luyến . Quay về , với sự thức tỉnh của tâm giác ngộ , ḥa vào ánh sáng vàng rực rỡ Đại từ bi của chư Phật và chư Bồ tát thể hiện đồng đẳng trong tâm thể B́nh đẳng tánh trí . 

OHM  AMI  DEWA  HRI 

( 3 lần )

Con hằng nhớ , trong khoảng sát na trước khi vọng tưởng khởi . Từ đó tạo thành hai ngă rẽ giữa Phật và chúng hữu t́nh . Có nghĩa trong một sát na phân cách cũng chính là sát na toàn giác .

Giờ đây , chúng con là Thiện nam tử , Thiện nữ nhơn . Xin nguyện lắng nghe , và cầu nguyện trong trạng thái không tán loạn của tâm thức . Con biết rằng : “ Vào ngày thứ ba của chu kỳ tứ đại phân ră . Ánh sáng vàng rực rỡ khởi sinh . Đó chính là tính chất của Địa đại . Đồng thời từ cơi Phật phương Nam c̣n gọi là : Cơi Phật của thế giới Quang Vinh hiện xuất .

Trước mặt chúng con Đức Phật Bảo Sanh xuất hiện . Thân ngài ánh vàng rực rỡ tay cầm ngọc Bảo châu như ư . Đức Phật Bảo Sanh ngự trên ṭa sen có những con ngựa đở phía dưới . Thân được ôm bởi nguyên lư nữ tánh của Ngài . Nguyên lư nầy được thể hiện bằng h́nh tượng đức Phật mẫu MAMAKI . Quanh Ngài là hai Bồ tát Dương tánh chính là HƯ KHÔNG TẠNG và PHỔ HIỀN cùng hai Bồ tát Nữ tánh MALA và DHUPA . Kết hợp thành sáu ( 6 ) vị Phật trong ánh sáng cầu ṿng .

Với thuần tịnh của Thọ Uẩn , c̣n gọi là B́nh Đẳng Tánh Trí . Một vầng ánh sáng vàng rực , được trang trí bằng những trái cầu sáng chói to nhỏ khác nhau , suốt trong , rực rỡ , oai nghi , chói lọi hào hùng . Với con mắt đầy nghiệp lực của chúng con . Với con mắt bị nhiễm ô bởi tham dục , sân si và phiền năo . Chúng con không chịu nổi ánh sang quang vinh rực rỡ ; tỏa ra từ trái tim từ bi hoan hỉ của đức Phật Bảo Sanh và nguyên lư Nữ tánh của Ngài đâm xoáy buốt vào tim năo .

Đồng thời , sự rực rỡ quang vinh của tia sáng trí tuệ . Xuất hiện ánh sáng xanh dịu của cơi người chiếu rọi vào tim chúng con để đánh thức sự kiêu mạn cùng sân tham tật đố cộng với tánh tham dục , mong cầu trong nỗi lo sợ kinh hoàng . V́ thế , con chạy trốn khỏi ánh sáng vàng rực rỡ của đức Phật Bảo Sanh lao vào ánh sáng xanh , dịu mát của cơi người , để tiếp tục trôi vào luân hồi lục đạo . Cho nên , con hằng nhớ . Không nên sợ hăi , trí tuệ được h́nh tượng hóa bằng ánh sáng rực rỡ chói lọi huy hoàng của đức Phật Bảo Sanh Vương Như Lai , và khẵng định ánh sáng hùng vĩ kia chính là trí tuệ của chư Phật ba đời . Con phải an trú tự tánh ḿnh vào đó với tất cả sự thoải mái , an b́nh , tự chủ rỗng rang và tin chắc trong niềm sùng kính khát khao . 

Con nhận ra đó chính là ánh sáng tự nhiên hằng có của tự tánh sáng chói . V́ thế , cho dù chưa từng khát khao sùng kính và chưa từng thiết tha cầu nguyện . Tất cả chư Phật và ánh sáng quang vinh trí tuệ , vẫn tan ḥa bất ly tự tánh con hằng an nhiên an trụ nơi cỏi Phật vĩnh hằng trong niềm hoan hỉ vô biên . 

Con nhận rơ đây là sự chiếu sáng tự nhiên của tự tánh . Hẳn nhiên , được phát sinh từ ḷng sùng kính và cầu nguyện thiết tha . Con thầm nghĩ : “ Đây là ánh sáng , được sinh ra từ năng lực từ bi của đức Phật Bảo Sanh Vương Như Lai . Con xin cúi đầu quy y đảnh lễ , và xin được tựa nương vào sự Quang vinh của Trang nghiêm Phật địa ” .

Quả thực , Đức Phật Bảo Sanh Vương Như Lai đang đến hướng dẫn con thoát khỏi nỗi kinh hoàng của thân trung ấm . Bằng ánh sáng , bằng năng lực từ bi tâm Đại Bi đă đánh thức niềm hoan hỉ tràn ngập cả thân tâm chúng con . 

V́ thế , con không c̣n mê đắm ánh sáng xanh dịu của cơi người . Đấy chẳng qua là con đường được tạo bởi hấp lực của nghiệp lực , hấp dẫn năng lực tập quán con đă tích lủy bằng sự kiêu mạn . . . Nên con phải xa rời khỏi nó không c̣n sinh tâm luyến ái để thoát khỏi hấp lực , hấp dẫn . Nếu không như thế con lại phải tái sanh trở lại cơi người . Thế là con lại kinh qua kinh nghiệm khổ đau của sanh , lăo , bệnh , tử . V́ ánh sáng xanh dịu đó chính là chướng ngại ngăn lắp sự giải thoát . Giờ đây con xin ĺa bỏ tâm kiêu mạn , sân tham , tật đố . Nhất là phải ghê rợn ḷng tham dục luyến ái . Phát sinh sinh ḷng sùng kính , hoan hỉ , vị tha , bố thí và khát ngưỡng ánh sáng trí tuệ giải thoát . Tập trung tất cả sức lực và ư tưởng vào Đức Phật Bảo Sanh Vương Như Lai mà thiết tha sám hối bao tội lỗi thường gieo . 

- Chỉ v́ kiêu mạn nên con đă lang thang không nơi nương tựa trong lục đạo luân hồi . Cầu xin đức Phật Bảo Sanh Vương Như Lai từ bi cứu độ . 

- Trên đạo lộ quang minh vốn là B́nh Đẳng Tánh Trí . Xin Phật Mẫu tối thượng , hăy bảo bọc con trong nguyên lư nữ tánh của ngài tượng trưng cho ḷng bao dung không bờ bến .

- Xin các Bồ tát Dương tánh và Nữ tánh : HƯ KHÔNG TẠNG - PHỔ HIỀN , MALA và DHUPA . Hăy giúp con vượt qua cửa ngỏ hiễm nghèo của thân Trung ấm .

Với sự cầu nguyện chí thành trong niềm sùng kính thiết tha . Con phải ḥa nhập vào bản thể ánh sáng cầu ṿng phát sinh từ trái tim đức Phật Bảo Sanh và Phật Mẫu MAMAKI . Con sẽ trở thành một trong những báo thân của Phật trong cơi Quang Vinh phương Nam . Và tùy theo nguyện lực , con vào ra lục đạo không chút ngăn ngại .

Xin hướng tất cả lời cầu nguyện nầy đến với hết thảy thân trung ấm , cha mẹ hiện đời nhiều đời và thân bằng quyến thuộc . . . Vật loại hữu t́nh , hữu thân , không thân , vô t́nh  , hữu chủng , vô chủng . Tất cả đều hội nhập vào cơi Phật Quang Vinh phương Nam . 

NAM MÔ PHƯƠNG NAM THẾ GIỚI QUANG VINH BẢO SANH PHẬT  ( 3 lần )

NAM MÔ CẦU GIẢI THOÁT BỒ TÁT MA HA TÁT ( 3 lần ) 

ÁN  MA HA  TÁT ĐÁT ĐA  BÁT ĐÁT RA ( 3 lần ) 

OHM  MANI  PADME  HUM ( 3lần )

 


   
 

Trở về đầu trang

   

Webmaster@maytrang.org